Hướng dẫn lắp đặt định vị GPS

Sau đây LIKA GPS xin hướng dẫn cho bạn những vị trí lắp đặt định vị tốt nhất trên xe máy và ô tô, bạn nên làm theo hướng dẫn này để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt và bền bỉ.

  • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng định vị 
  • Hướng dẫn sử dụng ứng dụng 
  • Hướng dẫn sử dụng ứng dụng

Với xe máy:

Vị trí tốt nhất để lắp định vị là hộp đèn trước và mặt nạ xe, ở 2 vị trí này thiết bị bắt sóng GPS tốt nhất và chống được ẩm thấp, bạn cũng có thể lắp đặt ở phần hộp đèn phía sau xe hoặc trong cốp xe. Tránh lắp định vị ở dưới sàn xe hoặc gần những nơi ẩm thấp, bùn đất đặt biệt là tuyệt đối không lắp thiết bị dưới vật liệu kim loại vì sẽ làm ảnh hưởng đến tín hiệu GPS và độ bền sản phẩm

Với ô tô:

Vị trí lắp đặt tốt nhất nằm ở trong phần nhựa dưới kính chắn gió phía trước và sau xe, bạn có thể lấy nguồn ở hộp cầu chì xe hoặc bất cứ dây nguồn dương nào trên xe. Không nên lắp ở trong nắp capo xe vì dưới nắp capo nhiệt độ sẽ rất cao khi xe nổ máy và môi trường đầy bụi bẩn, dầu nhớt sẽ ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm.

Sơ đồ lắp đặt định vị

Với quý khách không sử dụng tính năng Tắt/mở máy xe từ xa thì chỉ cần nối nguồn thiết bị định vị theo hướng dẫn sau:

  • Dây đen của bộ định vị nối với mass xe (cực âm acquy hoặc sườn xe máy – ô tô)
  • Dây đỏ của bộ định vị nối với nguồn xe (cực dương acquy hoặc trích nguồn từ dây sau ổ khóa xe)

Với quý khách sử dụng tính năng Tắt – Mở máy xe từ xa thì nối theo sơ đồ sau: (CHÚ Ý: sử dụng đúng sơ đồ cho từng loại định vị)

ĐỊNH VỊ A1 SỬ DỤNG SƠ ĐỒ NÀY
ĐỊNH VỊ BW88 SỬ DỤNG SƠ ĐỒ NÀY

Những việc cần làm sau khi lắp đặt

Quý khách lưu ý, với những mối nối của thiết bị và hệ thống điện xe thì quý khách nên hàn chì hoặc bấm cos để mối nối bền chắc, tránh chập điện không ổn định.

Sau khi lắp đặt xong quý khách cần quấn băng keo điện tấc cả đường dây và thiết bị GPS để hạn chế cọ xát, chuột cắn,… Sau đó quý khách cần cố định chắc chắn thiết bị GPS để tránh rung lắc, va đập làm ảnh hưởng đến thiết bị định vị.